Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Hiệu quả từ sự đổi mới trong công tác Kiểm tra, kiểm soát bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An
  06/02/2015 08:30
 • Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác kiểm tra, kiểm soát Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nghệ An đã có nhiều giải pháp được thực hiện như:
 • -Tăng cường thời gian bám biển kiểm tra:

   

  Chi cục đã thống nhất lập Kế hoạch phối hợp hoạt động trong lĩnh vực thuỷ sản với Ban tham mưu Bộ đội Biên phòng tỉnh và phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ trong đó có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, kiểm soát các hoạt động khai thác thuỷ sản. Các tàu Kiểm ngư được điều động đến các lạch trong tỉnh và phối hợp với các Đồn, Trạm Biên phòng tại địa phương thực hiện kiểm tra tại các cửa Lạch (Đặc biệt là sự phối hợp hiệu quả với các Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và Đồn Cửa khẩu cảng Cửa Lò-Bến Thủy).

   

  - Tăng cường đậu kiểm tra dài ngày tại các vùng biển có điểm nóng trong khai thác theo mùa vụ. Đội tàu tiến hành đậu trên biển khống chế các điểm nóng, dùng xuồng để kiểm tra, kiểm soát các phương tiện; thông tin, tuyên truyền cho các chủ phương tiện về các quy định của Nhà nước trong công tác Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

   

  - Kết nối các hạt nhân từ các tổ Đồng quản lý nghề cá thông qua Đường dây nóng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản để nắm bắt thông tin vi phạm.

   

  Với những biện pháp thực hiện trên, năm 2014, công tác Kiểm tra, kiểm soát đã đạt được những thành tích rất tốt như: Đã thực hiện được 39 chuyến thanh, kiểm tra bằng 141,7% kế hoạch năm, bằng 139,9% so với năm 2013; số ngày kiểm tra là 362 ngày (2 Đoàn) bằng 141,7% kế hoạch năm, bằng 139,9% so với năm 2013; kiểm tra được 4.602 lượt phương tiện bằng 184,1% kế hoạch năm, bằng 148,4% so với năm 2013. Xử phạt hành chính trong lĩnh vực Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản 147 phương tiện với số tiền phạt 462.100.000 đồng (bằng 146,1% so với năm 2013).

   

  Nguồn:Phòng Thanh tra chuyên ngành thủy sản –Chi cục Khai thác & BVNL thủy sản Nghệ An.

 

Nghe nhạc