Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Đoàn công tác của văn phòng chính phủ làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An
  21/10/2011 16:02
 • Ngày 21/10/2011, Đoàn kiểm tra thủ tục hành chính của Văn phòng Chính phủ đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT. Mục đích của Đoàn công tác là kiểm tra thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính tại Sở Nông nghiệp và PTNT và một số đơn vị liên quan.
 •        

       Đoàn kiểm tra của Văn phòng Chính phủ gồm có 4 đồng chí, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng- Phó cục trưởng Cục kiểm soát thủ tục hành chính- Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn. Về phía UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng và cán bộ chuyên viên phòng Kiểm soát Thủ tục hành chính.

   

   

   

   

            Phía Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Nguyễn Văn Lập- Phó giám đốc thường trực, trưởng phòng Trồng trọt, thủ trưởng đơn vị: Bảo vệ thực vật, Thú y, Thủy lợi và Văn phòng sở.

   

            Đây là lần kiểm tra đầu tiên về tình hình thực hiện thủ tục hành chính của ngành Nông nghiệp và PTNT sau khi kết thúc đề án: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các cơ quan quản lý nhà nước giai đoạn 2007- 2010 của Chính Phủ (gọi tắt là Đến án 30). Kết thúc Đề án 30, ngành Nông nghiệp và PTNT đã thống kê được trên 100 thủ tục hành chính; cuối cùng rà soát, đề nghị hủy bỏ, đơn giản hóa còn lại 96 thủ tục hành chính đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành công bố tại Quyết định số 4083/QĐ-UBND ngày 20/8/2009 công khai để các tổ chức, cá nhân thực hiện, trong mỗi thủ tục hành chính đã rà soát đơn giản hóa được các bước, các khâu không cần thiết, giúp tổ chức, cá nhân dễ thực hiện TTHC. Theo chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao, mỗi TTHC phải đơn giản hóa cho được tối thiểu là 30%, đối với TTHC ngành Nông nghiệp và PTNT đã rà soát, bổ sung, chỉnh sửa và đề nghị Chính Phủ đơn giản hóa 64 %, vượt 34 % so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

   

            Hiện nay, Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nông nghiệp và PTNT đã được công khai trên Website và CSDL của Sở Nông nghiệp và PTNT.

   

            Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Chính phủ đã đánh giá cao về kết quả thực hiện Đề án 30 của Chính phủ, là một cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh được giao quản lý, chỉ đạo điều hành trên nhiều lĩnh vực, Sở có nhiều đơn vị chuyên môn trực thuộc. Do đó thủ tục hành chính rất đa dạng và phức tạp. Ông Nguyễn Duy Hoàng, Trưởng đoàn kiểm tra cũng khẳng định: Đề án 30 của Chính phủ là một đề án mới, nhiệm vụ mới mà Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia, giao cho các ngành, các địa phương trong cả nước thực hiện trong một thời gian ngắn, do đó việc thực hiện nhiệm vụ của Thủ tướng giao là rất nặng nề, đòi hỏi phải tập trung cao độ để thực hiện.

   

  Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lập- Phó giám đốc sở đã khẳng định với Đoàn kiểm tra rằng: sau khi có chỉ thị số 24/2008/CT-UBND ngày 15/11/2008 của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Nông nghiệp và PTNT đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần phải tập trung thực hiện tốt, với mục tiêu “Đảm bảo chất lượng, không bỏ sót thủ tục hành chính”. Kết thúc Đề án 30, Sở Nông nghiệp và PTNT được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

   

            Tuy nhiên nhiệm vụ tiếp tục sau khi kết thúc Đề án 30 là thực hiện các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa và việc rà soát thủ tục hành chính, Sở Nông nghiệp và PTNT chưa tiến hành kiểm tra công tác kiểm soát TTHC ở các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc. Việc đánh giá tác động và xin ý kiến đối với quy định về TTHC trong dự thảo Văn bản QPPL do Sở chủ trì chưa được thực hiện tốt, việc thực hiện TTHC theo Nghị định 63/2010/ND-CP của Chính phủ còn nhiều hạn chế, các TTHC thực hiện tại bộ phận “Một cửa” của Sở chưa được niêm yết, các đơn vị thực hiện TTHC chưa cập nhật văn bản QPPL mới của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định mới về thủ tục hành chính để tham mưu cho Sở trình UBND tỉnh ban hành, sửa đổi bổ sung.

   

            Sau nhận xét của Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Lập, Phó giám đốc sở đã thẳng thắn nhận một số thiếu sót về công tác kiểm tra, chỉ đạo đôn đốc thực hiện TTHC ở các phòng ban, đơn vị, đặc biệt là công tác tham mưu cho Giám đốc sở về công tác kiểm soát TTHC theo Nghị định 63/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Với tình hình đó, kể từ nay Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ xác định nhiệm vụ kiểm soát TTHC là nhiệm vụ thường xuyên để chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ của Chính phủ và UBND tỉnh giao./.

   

   

  Nguồn: Lâm Duy Thưởng Phó chánh Văn phòng sở

 

Nghe nhạc