Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

Công tác Đảng, đoàn thể

Lượt người truy cập

 • statistics history

thông tin chi tiết

 • Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014
  26/12/2014 08:10
 • Thực hiện chương trình công tác năm 2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, chiều 25/12/2014 Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ 2015 và một số nội dung quan trọng khác.
 • Tham dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Trọng Chân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Ủy viên ban thường vụ trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Ủy viên BTV – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Nguyễn Văn Lập – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì Hội nghị cùng các đồng chí Đảng bộ Cơ quan Sở Nông nghiệp, Công đoàn ngành và các chi bộ trực thuộc.

   

  Đồng chí: Nguyễn Văn Lập - Chủ trì Hội nghị

   

  Tại Hội nghị đồng chí Trịnh Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT đã báo cáo tổng kết xây dựng Đảng năm 2014;

   

  Năm 2014, được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và sự tích cực trong đổi mới công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT nên Ngành Nông nghiệp và PTNT đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 cụ thể: Tốc độ tăng trưởng GTSX đạt 4,51%/KH 4,0 – 4,5%; Trong đó: Nông nghiệp tăng 3,83%, lâm nghiệp 5,66%, ngư nghiệp 8,68%, số xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 20 xã/KH 14 xã, tỷ lệ nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh (theo Quyết định 51/BNN) đạt 72%/Kh72%, độ che phủ rừng đạt 54,6%/KH 54,6%. Cơ cấu kinh tế nội ngành tiếp tục có sự chuyển dịch theo hướng đến cuối năm 2014: Nông nghiệp 79,75%, lâm nghiệp 6,55%, thủy sản 13,70%. Trong nông nghiệp thuần: Trồng trọt 51,18%, chăn nuôi 44,60% và dịch vụ 4,23%.

   

  Mặt khác, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, coi trọng cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh làm mục tiêu phấn đấu và rèn luyện đạo đức lối sống cho từng cán bộ, đảng viên.

   

  Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT luôn chú trọng về chất lượng đảng viên, gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công chức, Viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị. Thường xuyên quán triệt nội dung nêu cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm trong chi bộ nhằm nhắc nhở cán bộ, đảng viên thực hiện. Vì vậy, năm 2014 có 72/546 Đảng viên đủ các tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm 13,19%);461/546 (chiếm 84,25%) Đảng viên đủ các tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 13/546 (chiếm 2,38%) Đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ và 1/546 (chiếm 0,18%) Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

   

  Đồng chí: Trịnh Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNTcũng đã nêu ra được những tồn tại, khuyết điểm và nguyên nhân để từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT  sẽ tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trên tất cả các lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT, hoàn thành kế hoạch mức cao nhất các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ VXII đồng thời tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 17 – CT/TU về tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính trong Đảng bộ và Chi bộ.

   

  Bên cạnh báo cáo tổng kết của Hội nghị, tại Hội nghị, các Chi bộ, đảng viên đã có nhiều ý kiến đóng góp cho bản báo cáo, đồng thời đề ra các kế hoạch, phương hướng hoạt động cụ thể nhằm giúp Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2015.

   

  Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí: Nguyễn Trọng Chân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã ghi nhận, đánh giá cao về kết quả của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT đã đạt được trong năm 2014.

   

  Qua sự ghi nhận của đồng chí Nguyễn Trọng Chân, đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Ủy viên BTV – Giám đốc Sở cũng đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị bên cạnh những kết quả đạt được tốt trong năm 2014 trong năm 2015 đồng chícũng đã nêu lên cần tập trung hơn nữa để 2015 có nhiều kết quả hơn nữa đặc biệt là các đảng viên luôn thực hiện theo đúng chỉ thị 17.

   

  Tại Hội nghị Đồng chí: Nguyễn Văn Cảnh - Thường trực Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đã đọc Quyết định xếp loại tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, Quyết định xếp loại Đảng viên, Quyết định khen thưởng các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các cá nhân Đảng viên ba năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

  Một số hình ảnh tại Hội nghị:

   

   

   

   

   

  Nguồn tin: Đậu Hoàn - VP Sở

Tin tức khác

Nghe nhạc