Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT
  22/10/2011 15:44
 • Ngày 19/10/2011, đồng chí Hồ Đức Phớc- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT; Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.
 •       

       Tham gia buổi làm việc có các Sở, Ngành: Kế hoạch Đầu tư, Tài Chính, Tài nguyên và Môi trường. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có các đồng chí Lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn Sở và Thủ trưởng các đơn vị  thuộc Sở.

   

   

   

            Nội dung làm việc của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh là nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch của Ngành trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; đồng thời chỉ đạo ngành Nông nghiệp và PTNT trên cơ sở những thành tích đạt được trong những năm qua, tiếp tục lập thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành trong những năm tiếp theo.

   

            Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thọ Cảnh, Giám đốc sở đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo sản xuất Nông, Lâm, Ngư nghiệp và những thành quả đạt được của ngành Nông nghiệp và PTNT trong những năm qua, đồng thời nêu những thuận lợi, khó khăn của Ngành và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã khẳng định: Ngành Nông nghiệp và PTNT trong những năm qua, ngoài những thuận lợi là được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và PTNT, sự quan tâm, phối hợp tốt của các Sở, Ngành liên quan, đặc biệt là trong vấn đề chính sách đầu tư cho phát triển Nông, Lâm, Ngư nghiệp được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và PTNT quan tâm hằng đầu. Do tính đặc thù của ngành Nông nghiệp luôn phải chịu tác động ảnh hưởng do thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến rất phức tạp. Nhưng bằng sự nỗ lực, tâm huyến, đoàn kết trong đội ngũ Lãnh đạo sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo sản xuất, vì vậy  ngành Nông nghiệp và PTNT luôn được thắng lợi, tốc độ tăng trưởng đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên 1,0 triệu tấn lương thực, công tác phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi luôn được khống chế kịp thời…

   

            Sau khi nghe báo cáo kết quả đạt được của Ngành nông nghiệp và PTNT trong thời gian qua, đồng chí Hồ Đức Phớc, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao về những thành tích đạt được của ngành, nổi bật là một ngành rộng lớn, gắn bó với người nông dân là chủ yếu, quản lý chỉ đạo nhiều lĩnh vực, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của ngành là luôn phải đối đầu với diễn biến của thời tiết rất phức tạp: hạn hán, rét đậm rét hại, lũ lụt, dịch bệnh, cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép…diễn ra thường xuyên trong năm. Thế nhưng, bằng sự đoàn kết, trí tuệ, sáng suốt hợp tâm hợp lực của đội ngũ Lãnh đạo trong công tác chỉ đạo điểu hành; sự cần cù, chịu khó của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Nông nghiệp và PTNT đã vượt qua được những khó khăn, thách thức để đạt được những thành tựu to lớn, góp phần tăng trưởng GDP cho tỉnh nhà, đặc biệt Nghệ An là một tỉnh nông nghiệp.

   

            Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo các ngành liên quan cũng đánh giá rất cao về những thành tích đạt được của ngành Nông nghiệp và PTNT, đồng thời đã chia sẻ với Ngành thực hiện nhiệm vụ luôn ở trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt, mong muốn trong thời gian tới Sở Nông nghiệp và PTNT làm tốt hơn nữa trong công tác phối hợp với các ngành để tham mưu tốt cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong đầu tư phát triển sản xuất trong giai đoạn mới.

   

            Để tiếp tục duy trì những thành tích đã đạt được, đồng thời tạo đà cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cả giai đoạn 5 năm (2011- 2015), trong đó ngành Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Hồ Đức Phớc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT cần tập trung một số nội dung sau đây:

   

          1. Tập trung hoàn thành thu hoạch vụ mùa, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ Đông năm 2011;

   

           2. Tập trung xây dựng nông thôn mới;

         3.Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Cần phải  nghiên cứu, thành lập Ban chỉ đạo về ứng dụng KHCN để thực hiện nhiệm vụ tìm, tuyển chọn và đưa các chương trình, dự án, xây dựng các mô hình về giống cây trồng mới, giống vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt.

          4. Triển khai các mô hình kinh tế Nông, Lâm nghiệp ở miền Tây Nghệ An.

   

        5. Triển khai trọng tâm, trọng điểm các công trình trọng điệm của ngành, đặc biệt là các công trình thủy nông.

   

  Nhiệm vụ này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ bây giờ cần phải thống kê, tổng hợp số nợ trong ngành Nông nghiệp và bao nhiêu ?, đặc biệt là nợ trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản.

  6. Triển khai có hiệu quả các dự án sử dụng từ nguồn vốn ODA; đồng thời xây dựng kế hoạch vốn cho các dự án đến năm 2020.

  7.Tham mưu kịp thời về chính sách hỗ trợ phát triển cho ngành nông nghiệp và PTNT.

  8. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của tỉnh, đặc biệt là tài nguyên ở các Khu bảo tồn thiên nhiên. Cần xây dựng dự án để thiết lập, xây dựng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt ở miền Tây Nghệ An, nhằm bảo vệ bảo tồn nguồn gen quý, có thêm một khu rừng nguyên sinh cho tỉnh nhà.

  9. Tăng cường phối hợp với các địa phương, các ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chỉ đạo sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành.

  10.             Tập trung quan tâm công tác phòng chống lụt bão, khắc phục các công trình trọng điểm bị hư hỏng do thiên tai để phục vụ sản xuất.

  11.              Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, dịch bệnh trên cây trồng.

  12.             Đối với lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng: Phải tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp: Công an, Bộ đội Biên phòng, chính quyền các địa phương để làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên và môi trường của tỉnh.

  Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc mà ngành Nông nghiệp và PTNT đã quyết tâm đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ và ghi nhận những kiến nghị của Ngành trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thể hiện quan điểm của Tỉnh là đối với ngành Nông nghiệp và PTNT sẽ luôn luôn được quan tâm hàng đầu, đồng thời yêu cầu ngành Nông nghiệp và PTNT phải tiếp tục phát huy truyền thống của ngành “Đoàn kết, Sáng tạo, chịu khó và không ngừng nâng cao năng lực chỉ đạo sản xuất” để tiếp tục dành được những thắng lợi to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới./.

   

  Nguồn: Lâm Duy Thưởng - Phó chánh Văn phòng sở

 

Nghe nhạc