Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ năm 2015
  15/12/2014 15:31
 • Năm 2014, Ngành Thủy sản Việt Nam nói chung và đặc biệt là nuôi tôm nước lợ đã đạt kết quả khả quan, được mùa, được giá và kiểm soát được dịch bệnh.
 • Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều khó khăn bất lợi do thời tiết diễn biến bất thường như nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, xâm nhập mặn, mưa lũ. Để đảm bảo kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2015 và nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai dịch bệnh (đốm trắng, hội chứng gan tụy), Tổng cục Thủy sản đã tổ chức đoàn khảo sát tình hình nuôi tôm tại một số tỉnh trọng điểm, tổng hợp báo cáo nuôi tôm nước lợ năm 2014 của các địa phương làm căn cứ để xây dựng khung mùa vụ thả tôm nước lợ năm 2015 như sau:

   

   Khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ năm 2015

   

   

  Trên cơ sở khung mùa vụ chung, Tổng cục Thủy sản đề nghị các Sở Nông Nghiệp các tỉnh xây dựng lịch mùa vụ thả giống cụ thể phù hợp với điều kiện tự nhiên cho từng địa phương trong tỉnh/thành phố. Đối với những tỉnh trọng điểm về sản xuất tôm giống (Ninh Thuận, Bình Thuận, Bạc Liêu, Cà Mau), ngay từ đầu vụ tiến hành kiểm tra điều kiện sản xuất kinh doanh của cơ sở giống, sử dụng tôm bố mẹ theo quy định để đảm bảo tạo ra con giống chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc và sạch bệnh. Để vụ tôm năm 2015 đạt kết quả cao và nâng cao giá trị gia tăng trong xuất khẩu, Tổng cục thủy sản yêu cầu các Sở Nông Nghiệp các tỉnh/ thành phố nghiêm túc thực hiện theo đúng khung thời vụ đã đề ra./                                                                                                

                                                               Hồng Trung dẫn nguồn Tổng cục thủy sản  

 

Nghe nhạc