Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Huyện Thanh Chương phát động ra quân làm thủy lợi 16/10/2014
  18/10/2014 09:36
 • Thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân ra quân làm thủy lợi theo tinh thần Nghị quyết số 02- NQ/TU ngày 21 tháng 5 năm 2001 của Ban chấp hành Tỉnh Đảng bộ Nghệ An. UBND huyện Thanh Chương phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi nhân ngày 16/10/2014.
 • Đây là đợt phát động trên tất cả các lĩnh vực thủy nông, thủy lợi, từ lập quy hoạch , khảo sát thiết kế, thi công xây dựng đến tu sửa, bảo dưỡng công trình, nạo vét tu bổ kênh mương bao gồm:

   

  Tu sửa các công trình thủy lợi bị hư hỏng, bồi lấp, sạt lỡ do ảnh hưởng của mưa lũ và quá trình khai thác gây ra, đào đắp bờ vùng bờ thửa, mở thêm những tuyến kênh mới trên cơ sở ưu tiên cho những công trình có mục đích sau:

   

  - Công trình tiêu úng cho những diện tích gieo trồng cây vụ đông, nhất là ưu tiên cho những diện tích thường xuyên bị ngập úng.

   

  - Các công trình được thiết kế quy hoạch nhằm mục đích xây dựng MTQG về nông thôn mới.

   

  - Kết hợp giữa làm giao thông nội đồng, nuôi cá vụ đông và đắp đập, tu sữa cống xả, van xả nhằm tích nước trong các hồ đập để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt năm 2014

   

  Tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống các tuyến đường giao thông nội đồng sau khi đã thực hiện xong công tác chuyển đổi, chuyển nhượng ruộng đất lần 2. Huy động đóng góp của nhân dân để kiên cố hóa đường nông thôn theo quy hoạch nông thôn mới.

   

  Vận động nhân dân vệ sinh, khơi thông cống, rãnh thoát nước 2 bên các tuyến đường để đảm bảo đường khô ráo, sạch sẽ; kết hợp với vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát sẽ cây cối 2 bên đường, vận động nhân dân hiến đất tự di dời tài sản, cây cối để mở rộng nắn chỉnh đường giao thông do xã quản lý và đường thông xóm.

   

  Xây dựng các hồ đập, bể chứa nhỏ, giếng nước, phát triển các trạm bơm nhỏ để khai thác các nguồn nước tưới cho các loại cây công nghiệp cây ăn quả và rau màu.

   

  Tu sửa các hệ thống đê sông, cống dưới đê

   

  Đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, các công trình thủy lợi đã và đang được bố trí vốn để đưa vào phục vụ sản xuất.

   

  Nguồn tin: CCLT

 

Nghe nhạc