Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Các địa phương đơn vị thủy lợi sớm tổ chức ra quân làm thủy lợi
  27/09/2011 13:48
 • UBND Tỉnh đã có Chỉ Thị đợt phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi nhân ngày 16/10/2011 và có kế hoạch tổ chức phát động toàn Tỉnh vào ngày 16 tháng 10. Do ảnh hưởng của bão số 2, số 3 đến sớm và trong đợt mưa lũ lớn vừa qua, các công trình thủy lợi bị hư hỏng, kênh mương bị bồi lấp, nhiều diện tích lúa, màu vụ Hè thu và vụ Mùa bị ngập úng và có nhiều thiệt hại
 •  

       UBND Tỉnh đã có Chỉ Thị đợt phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi nhân ngày 16/10/2011 và có kế hoạch tổ chức phát động toàn Tỉnh vào ngày 16 tháng 10. Do ảnh hưởng của bão số 2, số 3 đến sớm và trong đợt mưa lũ lớn vừa qua, các công trình thủy lợi bị hư hỏng, kênh mương bị bồi lấp, nhiều diện tích lúa, màu vụ Hè thu và vụ Mùa bị ngập úng và có nhiều thiệt hại. Vì vậy việc sản xuất vụ Đông đang là một yêu cầu cấp bách và thiết thực. Đang là thời gian thuận lợi và phù hợp để tập trung cao độ cho công tác khắc phục thiệt hại lũ lụt, tu sửa công trình nạo vét kênh mương vv…. 

   

   

  Hình ảnh minh họa

           Sở Nông nghiệp & PTNT đề nghị các địa phương và đơn vị thủy lợi động viên cán bộ, công nhân viên và nhân dân ra quân làm thủy lợi càng sớm càng tốt để sửa chữa khắc phục hư hỏng công trình, nạo vét kênh mương….kịp thời tiêu úng, thoát lũ, bảo vệ sản xuất lúa, màu vụ Hè Thu, Mùa và sản xuất vụ Đông đồng thời chủ động đối phó tốt với các đợt mưa lũ lớn tiếp theo.

           Đề nghị UBND các huyện, các Công ty TNHH thủy lợi thực hiện tốt các nội dung trên và báo cáo kết quả về Sở Nông nghiệp & PTNT (qua Chi cục Thủy lợi) để tổng hợp báo cáo UBND Tỉnh.

   

                                                        Nguồn: Chi cục Thủy lợi

 

Nghe nhạc