Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • CÔNG ĐIỆN Số 18/CĐ-BCH PCLB&TKCN tỉnh hồi 10 giờ 00 phút ngày 28/9/2013 BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH ĐIỆN:
  01/10/2013 07:59
 •  
 •            - Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN các huyện, thành, thị;  

   

            - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh;

   

            - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh;

   

            - Ban chỉ huy PCLB và TKCN các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh;

   

            - Giám đốc các công ty, xí nghiệp thuỷ lợi;

   

             - Giám đốc công ty thủy điện Bản Vẽ.

   

  Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ. Hồi 07 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức là từ 89 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, sau đó có khả năng đổi hướng theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 07 giờ ngày 29/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật cấp 13, cấp 14. 

   

  Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh đề nghị Chủ tịch, trưởng ban chỉ huy PCLB và TKCN các huyện, thành, thị; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh; Ban chỉ huy PCLB và TKCN các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh; Giám đốc các công ty, xí nghiệp thuỷ lợi, Giám đốc công ty thủy điện Bản Vẽ triển khai thực hiện một số nội dung sau:

   

  1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung của công điện số 17/CĐ-BCH PCLB&TKCN tỉnh hồi 17 giờ 00 phút ngày 27 tháng 9 năm 2013 của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN tỉnh.

   

  2. Thông báo và hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm của bão số 10 trong 24 giờ tới được xác định từ Bắc vĩ tuyến 140 và Nam vĩ tuyến 180 (vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão).

   

  3. Kiểm tra, rà soát phương án, sẵn sàng sơ tán dân cư ở vùng thấp trũng ven biển, cửa sông; vùng có nguy cơ cao xẩy ra lũ quét, vùng sạt lở nguy hiểm để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

   

     4. Tổ chức điều hành đảm bảo an toàn giao thông, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người, phương tiện đi lại tại các ngầm, tràn, bến đò ngang, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; nghiêm cấm người vớt củi khi cómưa lũ.

   

  5. Chủ động kiểm tra rà soát phương án bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập, các công trình Phòng chống lụt bão, các hồ vận hành xả nước theo quy định để đảm bảo an toàn công trình và tăng hiệu quả cắt lũ, đồng thời hạn chế gây ảnh hưởng, thiệt hại cho vùng hạ lưu; chuẩn bị chống úng cho các diện tích có khả năng bị úng.

   

  6.Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

   

  7.Thường trực 24 trên 24 giờ để theo dõi diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo đối phó với những tình huống xấu có thể xẩy ra. Báo cáo thường xuyên tình hình mưa, bão, lũ lụt và các sự cố về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN tỉnh biết để xử lý kịp thời./.

   

    Nơi nhận:

  - Như trên;

  - VP BCĐ PCLB TW (b/c);

  - UBND tỉnh (b/c);

  - Đ/c Nguyễn Xuân Đường-Chủ tịch UBND tỉnh (b/c);

  - Đ/c Đinh Viết Hồng – P.CT UBND tỉnh (b/c);

  - Các phó BCH PCLB & TKCN tỉnh;

  - Đài PT-TH (để phát tin);

  - Chi cục Bão vệ nguồn lợi thuỷ sản;

  - Lưu VT.

  TL. TRƯỞNG BAN

  CHÁNH VĂN PHÒNG

   

   

   

  (đã ký)

   

   

   

   Hoàng Nghĩa Hiếu

   

Tin tức khác

 

Nghe nhạc