Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Chủ Nhật, 18/09/2011 - 16:47 Cướp biển Somalia thả tàu chở hàng Việt Nam
  27/09/2011 10:56
 • Sau 9 tháng giam giữ bị, cướp biển Somalia đã thả tàu chở hàng Việt Nam MV Hoàng Sơn Sun cùng 24 thuỷ thủ, tất cả đều là người Việt - các nguồn tin hàng hải cho biết
 •  
  Sau 9 tháng giam giữ bị, cướp biển Somalia đã thả tàu chở hàng Việt Nam MV Hoàng Sơn Sun cùng 24 thuỷ thủ, tất cả đều là người Việt - các nguồn tin hàng hải cho biết.
   

   


  Tàu chở hàng Việt Nam MV Hoàng Sơn Sun đang di chuyển về hướng cảng Sa

  lalah Oman

   

  Theo một quan chức hàng hải Somalia, tàu được thả vào chiều 15/9 (giờ Somalia) và hiện đang bơi về hướng cảng Salalah Oman, nơi tàu dự kiến sẽ cập bến vào ngày 19 hoặc 20/9 này.

  Tàu chở hàng Việt Nam MV Hoàng Sơn Sun, tải trọng 22.800 tấn, bị cướp hôm 17/1 năm nay.

  Tàu chở hàng Hoàng Sơn Sun hoạt động dưới màu cờ Mông Cổ đã bị tấn công ở phía đông- nam cảng Muscat, Oman, vùng biển Ấn Độ Dương.

  Trên tàu có 24 thành viên thủy thủ, đều là các công dân Việt Nam.

  Vùng Vịnh Aden, một vùng biển nằm giữa Somalia và Yemen, là tuyến đường biển chính nối châu Âu và châu Á. Khoảng 4% lượng cung cấp dầu mỏ mỗi ngày của thế giới được vận chuyển qua vịnh này.

  Somalia không có khả năng đối phó với các vấn đề hải tặc từ năm 1991, khi đất nước không còn tồn tại như một nhà nước thống nhất sau sự sụp đổ của chế độ Mohammed Siad Barre.

  Chỉ riêng năm ngoái, cướp biển đã thu được không dưới 80 triệu USD tiền chuộc.

   

  Tin từ: Dân trí.com.vn

 

Nghe nhạc