Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Khuyến Nông Nghệ An: Tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp
  12/09/2013 15:36
 • Sáng ngày 06/9/2013, tại Thành phố Vinh, Trung tâm khuyến nông Nghệ An phối hợp với Trung tâm khuyến nông Quốc gia tổ chức hội nghị Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề "Phòng trị dịch bệnh tổng hợp cho gia súc gia cầm".
 •  Với 50 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, các nhà khoa học, Trung tâm khuyến nông Quốc gia, Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm khuyến nông (Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình), Trung tâm thú y vùng III, Chi cục thú y tỉnh, Trung tâm giống chăn nuôi, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật, Công ty cổ phần sữa TH, công ty thức ăn chăn nuôi con heo vàng, .... Đặc biệt có sự tham gia của gần 170 đại biểu là các hộ chăn nuôi gia súc gia cầm thuộc các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

   

   

    Đồng chủ trì Diễn đàn có: Bà Hạ Thị Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông Quốc gia; Ông Dương Tất Thắng - Giám đốc Trung tâm Thú y Vùng III; Ông Hồ Ngọc Sỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An. Diễn đàn đã được nghe đề dẫn Báo cáo về khuyến nông với công tác phòng chống dịch bệnh tổng hợp cho gia súc gia cầm của Trung tâm khuyến nông Quốc gia, Báo cáo về thực trạng tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh tổng hợp cho gia súc gia cầm vùng Bắc Trung Bộ của Trung tâm Thú y Vùng III và một số tham luận khác.

   

  Mục đích của diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp lần này là nhằm cung cấp, chia sẻ thông tin, chủ trương, cơ chế chính sách của Nhà nước, kinh nghiệm trong thực tiễn về công tác phòng trị dịch bệnh tổng hợp gia súc gia cầm trên địa bàn các tỉnh Vùng Bắc Trung bộ nhằm giúp cho các nhà chuyên môn, quản lý và phát triển chăn nuôi khu vực hoạch định các cơ chế chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển, đồng thời giúp người chăn nuôi thay đổi nhận thức, phương thức chăn nuôi, nâng cao hiểu biết về tác hại của dịch bệnh gia súc gia cầm để có kế hoạch, định hướng phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa tập trung cho hiệu quả kinh tế, thu nhập cao, bền vững và thân thiện với môi trường.

   

   Tại Diễn đàn, hơn 100 câu hỏi của người chăn nuôi đặt ra đã được Ban chủ tọa, Ban cố vấn trả lời, chia sẻ thông tin và đặc biệt đã cung cấp cho người chăn nuôi những giải pháp và kinh nghiệm trong công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, phòng trị dịch bệnh tổng hợp cho gia súc gia cầm.

   

  Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp về "Phòng trị dịch bệnh tổng hợp cho gia súc gia cầm" đã kết thúc thành công tốt đẹp, đây là cơ hội để người chăn nuôi nâng cao kiến thức, thực hiện tốt công tác phòng trị dịch bệnh tổng hợp trên đàn vật nuôi, góp phần hỗ trợ phát triển, tăng thu nhập và đem lại hiệu quả kinh tế cao từ chăn nuôi./.

   

                                                                                        Cao Tuấn- TTKN

   

   

 

Nghe nhạc