Trang TTĐT Sở NN&PTNT Nghệ An

thông tin chi tiết

 • Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức Hội nghị công tác phòng chống lụt bão năm 2013 tại thị xã Cửa Lò
  26/07/2013 15:39
 • Trong 2 ngày từ ngày 25 đến 26/7/2013 tại khách sạn Hạ Long, thị xã Cửa Lò. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng chống lụt bão năm 2013 cho các tỉnh miền núi, miền Trung, Tây nguyên và các tỉnh ven biển.
 • Chủ trì Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thặng – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Vũ Kiên Trung – Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo PCLB Trung ương, Phạm Văn Tỵ - Phó chánh văn phòng UBQG tìm kiếm cứu nạn. Tham dự Hội nghị có các đại diện của Ban chỉ huy PCLB và TKCN, Sở NN và PTNT và Văn phòng thường trực PCLB và TKCN của các tỉnh; Đại diện các đơn vị ở Trung ương.

   

   

  Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An thay mặt cho lãnh đạo tỉnh và sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tới dự và phát biểu chào mừng Hội nghị.

   

   

  Hội nghị đã đánh giá tình hình thiên tai những tháng đầu năm 2013. Từ đầu năm đến nay đã xuất hiện nhiều đợt thiên tai trên khắc cả nước, đã có 4 cơn bão, 1 ATNĐ, 169 trận lốc xoáy, mưa đá, hạn hán diện rộng.... Thiên tai đã gây thiệt hại trên cả nước với 69 người chết, 60.327 ngôi nhà bị ngập, 1.066 nhà bị sập, đổ; 23.597 ha lúa và 21.253 ha hoa màu bị hư hại; tổng thiệt hại 2.392 tỷ đồng. Về tình hình thiên tai đến hết năm 2013 được dự báo còn nhiều phức tạp, khả năng có khoảng 9 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó có khoảng một nửa số cơn ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

   

   

  Để thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão từ nay đến hết năm 2013, các địa phương, đơn vị cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Chiến lược Quốc gia phòng chống và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020; Đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các công trình đang xây dựng, đảm bảo an toàn công trình khi có thời tiết xấu; Tăng cường chất lượng dự báo khí tượng thủy văn; Tăng cường công tác quản lý tàu thuyền, làm tốt công tác kêu gọi tàu thuyền tránh trú khi có bão và ATNĐ; Chuẩn bị tốt phương án sẵn sàng cứu hộ cứu nạn; Thực hiện tốt kiểm tra, vận hành các hồ chứa đảm bảo an toàn và tích nước phục vụ sản xuất...

   

  Nguồn tin: Chi cục Đê điều và PCLB

 

Nghe nhạc